ทำไมต้องเปลี่ยนมาใช้ Mesh WiFi

ในปัจจุบันเทคโนโลยีในการกระจายสัญญาณถูกพัฒนาขึ้นมาตามยุคสมัย

- Access point หรือ AP นั้นสามารถรับสัญญาณจากตัวหลักโดยต่อผ่าน LAN และนำไปกระจายสัญญาณ WiFi ตามจุดต่างๆ ที่ติดตั้งไว้ แต่ชื่อ WiFi หรือ ( SSID ) จะถูกตั้งไว้ไม่เหมือนกัน ทำให้ผู้ใช้เปลี่ยนจุดใช้งานอุปกรณ์จะต้องทำการสลับชื่อ WiFi เพื่อเปลี่ยนจุดเชื่อมต่ออาจทำให้การใช้งานไม่ต่อเนื่อง

- Repeater หรือ Range Extender สามารถรับสัญญาณจากตัวหลักโดยเชื่อมต่อผ่าน WiFi และนำไปกระจายสัญญาณต่อตามจุดที่ติดตั้งไว้ แต่เช่นเดียวกันกับ AP คือชื่อ WiFi จะเป็นคนละชื่อกันกับตัวหลักทำให้เมื่อเปลี่ยนจุดใช้งานจะมีจังหวะที่เดินเปลี่ยนจุดแล้วชื่อถูกสลับไป Repeater ตัวถัดไปทำให้อาจเกิดการใช้งานที่ไม่ต่อเนื่อง

- Mesh WiFi เป็นเทคโนโลยีใหม่ที่ถูกพัฒนาให้มาแก้ข้อจำกัดของ 2 อุปกรณ์ก่อนหน้า กระจายสัญญาณจะส่งต่อกันเป็นลักษณะที่เรียกว่า Node ส่งสัญญาณหากันแบบไร้สาย และใช้ชื่อ Wifi หรือ SSID เดียวกันเมื่อผู้ใช้งานเคลื่อนที่ไปเล่น Internet ส่วนอื่นในที่พักอาศัยการเชื่อมต่อจะต่อเนื่องไม่ถูกสลับหรือขัดจังหวะทำให้การใช้งานลื่นไหลและยังคงรับสัญญาณกระจายได้ทั่วที่พักอาศัยเช่นเดียวกันกับ 2 อุปกรณ์ที่กล่าวถึงถ้าคุณกำลังมองหาอุปกรณ์ที่จะตอบสนองการใช้งาน ได้ต่อเนื่องและกระจายสัญญาณให้ทั่วที่พักอาศัยแล้วเราแนะนำให้คุณมอง Mesh WiFi เป็นอันดับแรกที่จะตอบสนองการใช้งานของคุณได้คุ้มค่ามากที่สุด

อ้างอิง: aiscallcenter.ais.co.th

หากคุณลูกค้าสนใจ Mesh WiFi เพื่อให้กระจายสัญญาณอินเตอร์เน็ตภายในบ้านได้อย่างทั่วถึงทุกมุมโปรดของคุณลูกค้าด้วยอินเตอร์เน็ตความเร็วแรงและเสถียรพร้อมด้วยบริการดูแลลูกค้าคนพิเศษ ติดตั้งเน็ตบ้านต้องติดตั้งกับ AIS Fibre สมัครตอนนี้พร้อมเป็นเจ้าของ Mesh WiFi ได้แล้ววันนี้ สมัครเลยที่เว็บไซต์ AIS Fibre Pronet เน็ตบ้านเร็วแรงและเสถียรเพื่อคุณลูกค้าที่พิเศษเช่นคุณ

- พบกับเน็ตบ้าน AIS Fibre เน็ตบ้านที่ดีที่สุดด้วยโปรโมชั่นสุดพิเศษจากเว็บไซต์ AIS Fibre Pronet เท่านั้น -
**เน็ตบ้านที่ดีที่สุดต้อง AIS Fibre เท่านั้น**

Powered by MakeWebEasy.com